Thiết bị Bosch
091 221 3533
Máy ra vào lốp
097 488 5125

Hư hỏng thường gặp ở máy bơm hơi khí nén

15-11-2017

Máy nén khí là dòng máy được sử dụng nhiều ở trong các xưởng sửa chữa ô tô, xe máy, các xưởng công nghiệp bởi ứng dụng quan trọng của máy, cấu tạo đơn giản, chế độ vận hành ổn định, bền bỉ. Tuy nhiên, cũng giống như các thiết bị máy móc khác, máy bơm hơi khí nén cũng không tránh khỏi trường hợp bị trục trặc, lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng .

 

Máy nén khí mini

Cùng tìm hiểu qua những lỗi thường gặp ở máy bơm hơi khí nén, có thể giúp người sử dụng phòng tránh, khắc phục vấn đề ngay tại chỗ, tiết kiệm thời gian, tránh ảnh hưởng tới tiến độ làm việc.

Một số lỗi thường gặp ở máy bơm hơi khí nén :

Lỗi máy bơm hơi khí nén không khởi động :

Khi cắm phích, khởi động máy,không thấy bất cứ biểu hiện hoạt động nào của máy.Nguyên nhân đầu tiên có thể nằm ở nguồn điện, cho nên bạn hãy chắc chắn rằng công tắc, điện áp hay cầu chì đều đang hoạt động bình thường nhé.

Sau khi kiểm tra nguồn điện mà vẫn chưa xác định được nguyên nhân ,ta kiểm tra công tắc áp suất và công tắc bảo vệ mức dầu. Nếu vẫn không thấy được nguyên nhân gây lỗi, thì máy bơm hơi khí nén của bạn đang thật sự gặp trục trặc lớn rồi, hãy gọi ngay cho chuyên viên kỹ thuật về máy tới, hoặc đưa ra các trung tâm sửa chữa máy bơm hơi khí nén uy tín.

Lỗi phát ra tiếng ồn bất thường, tiếng ồn lớn.

Hầu như tất cả các thiết bị công nghiệp như máy nén, máy rửa xe cao áp,...khi hoạt động đều phát ra tiếng ồn, nhưng độ ồn là trong phạm vi cho phép và có thể chấp nhận được.Tuy nhiên, tiếng ồn quá lớn kèm theo máy rung lắc nhiều thì chắc chắn rằng, máy của bạn đang hoạt động không bình thường, bạn phải kiểm tra lại.

Kiểm tra vị trí đặt máy có cân bằng không?khi máy hoạt động, phần đế không được cố định chặt, máy rung kết hợp vị trí đặt không chắc chắn sẽ gây ra tiếng ồn khó chịu. Kiểm tra các chi tiết khác  xung quanh máy có thể phát ra tiếng ồn, xem có bulong ốc vít  nào lỏng lẻo không, nếu có thì siết chặt lại, dây đai curoa cũng có thể là một nguyên nhân.

Kiểm tra dầu nhớt bên trong đầu nén còn đủ không, các chi tiết không được bôi trơn đủ không những gây ra tiếng ồn mà còn gây hao mòn động cơ nhanh chóng, giảm tuổi thọ của máy.

Hao tốn dầu máy:

Bỗng nhiên máy bơm hơi khí nén của bạn ngốn nhiều dầu, làm cho chi phí phát sinh cao hơn bình thường, đây cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy máy của bạn gặp sự cố.

Các nguyên nhân điển hình có thể là lượng dầu đổ vào đầu nén hơi nhiều,dẫn đến tình trạng dư thừa khiến lượng dư thừa lẫn vào trong khí sinh ra ở bình và thoát ra ngoài.

Tại các vị trí như van xả, các ống dẫn dầu hoặc phớt dầu, xảy ra hiện tượng rò rỉ.Khiến lượng dầu cũng bị hao hụt thất thường.

Máy hoạt động quá công suất, khiến nhiệt độ tăng cao, làm đốt cháy lượng dầu trong máy.

Loại dầu đang sử dụng không phù hợp với máy cũng là một nguyên nhân có thể xảy ra.

Máy hoạt động quá lâu, nhiều, dẫn đến bề mặt xy lanh  bị piston mài mòn, dẫn đến dầu bị mài mòn.

Với những lỗi thường gặp thông thường ở trên, hy vọng các bạn sẽ có cách xử lí kịp thời khi gặp hỏng hóc như vậy.