Thiết bị Bosch
091 221 3533
Máy ra vào lốp
097 488 5125

Hướng dẫn sử dụng bình tạo bọt tuyết hiệu quả

13-11-2017

Rửa xe bọt tuyết là dịch vụ khá hót, và được sử dụng phổ biến trong các trung tâm rửa xe hiện nay. Không chỉ tăng tính chuyên nghiệp, việc sử dụng bình bọt tuyết kết hơp với máy rửa xe áp lực cao (máy xịt áp lực karcher) giúp tiết kiệm được thời gian, rửa xe hiệu quả hơn rất nhiều. Vậy sử dụng bình bọt tuyết sao cho hiệu quả và đem lại năng suất nhất hãy cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

Bình phun bọt tuyết

Hướng dẫn cách sử dụng bình tạo bọt tuyết hiệu quả

- Muốn sử dụng bình hiệu quả trước hết là cần lựa chọn dung tích bình cho phù hợp. Bình lớn hơn với nhu cầu sử dụng sẽ gây lãng phí, mà bình quá nhỏ thì lại mất thời gian vào việc pha chế dung dịch. Trong thực tếm thì những cửa hàng rửa xe máy nhỏ, số lượng xe một ngày không quá nhiều thì nên lựa chọn bình bọt với dung tích 18L hoặc là 20L.Còn riêng với tiệm rửa xe ô tô, vì diện tích bề mặt cần làm sạch lớn hơn, nên lượng bọt sử dụng cũng tương đối nhiều vì thế mà cần chọn bình có dung tích từ 25L- 45L, với các tiệm có lượng xe đông hơn thì có thể chọn bình dung tích 60L.

- Máy tạo bọt tuyết hoạt động nhờ vào khí nén được cung cấp từ máy hơi, hơi cần cung cấp cho bình từ 3kg-4kg hơi, hơi yếu hoặc mạnh quá sẽ không tạo được bọt đều và mịn như tuyết, cần chú ý van điều chỉnh áp lực ở sau máy., hơi yếu hoặc mạnh quá sẽ không tạo được bọt đều và mịn như tuyết, cần chú ý van điều chỉnh áp lực ở sau máy.

- Muốn tạo được bọt tuyết đều và mịn, cũng cần phải chú ý khi lựa chọn dung dịch tạo bọt và tỷ lệ pha cần tuân theo tỷ lệ cung cấp của nhà sản xuất. Tham khảo thêm kỹ thuật rửa xe máy

Những lưu ý trong quá trình sử dụng:

- Bình không phải cứ lớn là tốt và đỡ mất công pha chế dung dịch, nếu dung dịch rửa để lâu trong bình sẽ mất tác dụng, và khiến bình chứa bị han gỉ.

- Pha dung dịch với lượng vừa phải, nếu để quá 1 ngày sẽ làm mất một số tác dụng như: khả năng tẩy sạch, tạo độ bóng, chống bám bụi...

- Trước khi đưa khí nén vào bình cần lắc đều bình để dung dịch và nước có thể hòa lẫn được vào nhau. Khí nén cung cấp vào bình pải đạt áp lực theo yêu cầu của nhà cung cấp. Nếu áp lực yếu hơn dung dịch sẽ không được trộn đều, phun ra ở dạng nước hoặc dạng đặc.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy tạo bọt tuyết khác nhau, tương ứng với những mức giá khác nhau vì thế khách hàng cần chú ý khi đi chọn bình, bình rẻ tương đương với chất lượng inox của bình. Thương hiệu khá nổi tiếng và đảm bảo chất lượng hiện nay là của Pallas Inox 304 cao cấp chống rỉ sét, vỏ bình dày dặn, an toàn khi sử dụng.

Click để xem thêm các dòng máy rửa xe mini gia đình giá rẻ hiện nay